Posted by : Unknown Chủ Nhật, 16 tháng 11, 2014



Trong loạt phim này, Nhà động vật học Nigel Marven giới thiệu căn nguyên sinh học các giác quan của chúng ta và khám phá các nguyên nhân tiến hóa giải thích ảnh hưởng to lớn của thị giác, thính giác, vị giác, khứu giác của loài người.

1. KHỨU GIÁC VÀ VỊ GIÁC (Smell and Taste)

Nhà động vật học Nigel Marven thực hiện công trình nghiên cứu xác định những mùi và vị dễ chịu cũng như khó chịu nhất và từ đó khám phá ra những nguyên nhân về mặt sinh học giải thích làm sao loài người chúng ta có thể ăn được nhiều loại thức ăn đến vậy được. Tập phim giới thiệu một cuộc thi ăn ớt – qua đó có thể thấy các thí sinh có thể đẩy giới hạn chịu đựng của các Hạt Nếm trong lưỡi.

2. THÍNH GIÁC VÀ GIỮ THĂNG BẰNG (Hearing and Balance)

Âm Thanh có tác động cực lớn đến cách chúng ta cảm nhận về thế giới chung quanh và Nigel Marven tiếp tục tìm kiếm những âm thanh có ảnh hưởng lớn nhất về mặt cảm xúc đối với chúng ta. Thăng Bằng là giác quan thứ sáu – nó cho phép chúng ta cảm nhận cách vận hành của các bộ phận cơ thể và giữ cho chúng ta đứng thẳng.

3. XÚC GIÁC VÀ THỊ GIÁC (Touch and Vision)

Con người rất nhạy cảm với sự va chạm vào cơ thể, nhưng những phần cơ thể khác nhau sẽ có mức độ nhạy cảm khác nhau. Nhà nhân chủng học Nigel Marven tiếp tục chứng tỏ rằng mức độ nhảy cảm của người và voi là tương đương nhau, và vì sao con người rất giỏi nhìn ra một số thứ nhưng lại hoàn toàn không nhìn thấy một số thứ khác ngay trước mắt.

Download
https://drive.google.com/folderview?id=0B7S-SuVA0PcdWkFFZE9hM2pSVG8&usp=sharing

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

Pass unlock/unrar:

vnsharing.net
or
khoahoc.vnsharing.net

Popular Post

Blog Archive

Được tạo bởi Blogger.

- Copyright © Khoa Học Tự Nhiên -Metrominimalist- Powered by Blogger - Designed by Johanes Djogan -